SẢN PHẨM - DỊCH VỤ
HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN

Hotline - 0344.496.979
Hôm nay: 163 | Tất cả: 39,340
FANPAGE FACEBOOK
 
TIN TỨC
Mệnh Mộc Cần Biết Điều Gì Khi Thiết Kế Sân Vườn
Tin đăng ngày: 24/9/2020 - Xem: 397
 

Thiết Kế Sân Vườn Cho Người Mệnh Mộc

Việc thiết kế sân vườn theo phong thuỷ, hợp nhất với người mệnh Mộc sẽ mang lại những điều may mắn cho gia đình, tài lộc đến với gia chủ. Phong thuỷ sân vườn tốt thì gia chủ vận trình mới vượng. Một trong những điều cần quan trọng nhất trong phong thuỷ sân vườn đó là mệnh của gia chủ.

Upload

Trong thuyết ngũ hành tương sinh, tương khắc thì người mệnh Mộc là một trong 5 ngũ hành. Và mệnh Mộc tượng trưng cho cây cối và sự sống trên trái đất này.

Bạn có phải là người mệnh Mộc?

Thường thì để xét xem mình có thuộc hành Mộc trong ngũ hành tương sinh, tương khắc hay không thì người ta thường căn cứ vào năm sinh. Cụ thể thì bạn có thể theo dõi tiếp để xem những năm sinh nào thì thuộc hành Mộc nhé.

Các năm sinh thuộc hành Mộc

Nhâm Ngọ: 1942 – 2002
 
Kỷ Hợi : 1959 – 2019
 
Mậu Thìn: 1988 – 1928
 
Quý Mùi: 1943 – 2003
 
Nhâm Tý: 1972 – 2032
 
Kỷ Tỵ: 1989 – 1929
 
Canh Dần: 1950 – 2010
 
Quý Sửu: 1973 -2033
 
Tân Mão: 1951 – 2011
 
Canh Thân: 1980 – 2040
 
Mậu Tuất : 1958 – 2018
 
Tân Dậu: 1981 – 2041

Những Bí Mật Được Bật Mí Xung Quanh Mệnh Mộc

Upload

Đầu tiên liên quan đến phong thủy là nghĩ đến màu sắc. Vậy màu nào hợp với người mệnh Mộc?

Thường thì màu sắc muốn biết hợp với màu nào thì bạn cũng chỉ cần suy ra từ thuyết ngũ hành tương sinh. Cụ thể thì với người mệnh mộc chúng ta sẽ suy ra những màu sắc sau đây: 

Màu sắc tương hợp với người mệnh Mộc

Với người mệnh Mộc thì màu sắc tương hợp với họ chính là màu thuộc bản mệnh Mộc của mình. Nói cách khác thì đó chính là màu xanh lục hay xanh lá cây, màu tượng trưng cho cây cối. Vì thế nếu chọn màu này sẽ mang đến sự may mắn, hỗ trợ trong cuộc sống, sự nghiệp cho họ.

Màu sắc tương sinh với người mệnh Mộc

Màu sắc tương sinh với người mệnh Mộc cũng sẽ suy từ thuyết ngũ hành mà ra. Cụ thể thì người mệnh Mộc sẽ hợp với những màu sắc thuộc hành Thủy là màu đen, màu xanh nước biển thẫm. Những màu này hợp với họ và mang lại nhiều may mắn cho họ.

Màu sắc tương khắc với người mệnh Mộc

Với người mệnh Mộc thì theo thuyết ngũ hành sẽ bị hành Kim khắc chế, tức Kim khắc Mộc. Vì thế mà nếu như chọn lựa màu sắc thì cần tránh màu trắng, màu xám, màu ghi hay những màu của kim loại.
 
Bên cạnh màu sắc thì hướng cũng là yếu tố quan trọng cần lưu ý trong quy hoạch không gian sống cho người mệnh mộc. Người mệnh Mộc hợp hướng chính Bắc và kị hướng chính Nam.

Lưu Ý Thiết Kế Sân Vườn Cho Người Mệnh Mộc 

Từ những kiến thức phong thuỷ và kinh nghiệm thiết kế thi công sân vườn lâu năm. Chúng tôi xin đưa ra một số lưu ý trong thiết kế sân vườn lâu đài-biệt thự cho gia chủ mang mệnh Mộc.

 

Hướng Phong Thủy

Ngoài các nguyên tắc mà chúng tôi đã nhắc đến trong bài viết Thiết kế thi công sân vườn lâu đài – biệt thự thì trong thiết kế sân vườn cần ghi nhớ câu nói “Tả thanh long, Hữu bạch hổ”.
 
– Thanh Long (rồng xanh) là thể hiện dòng nước phía tay trái ngôi nhà, đẹp nhất là nằm ở phương Đông.Vì vậy hồ cá hay thác nước, non bộ thường được bố trí phía trên trái ngôi nhà.
 
– Bạch Hổ (hổ trắng) là ngọn đồi hay núi phía tay phải ngôi nhà. Cùng với sự phát triển kinh tề ngày nay đặc biệttrongnhững khu đô thị thì khó tìm được vị trí như vậy, núi đồi, gò đất đều bị san phẳng vì thế mà thuyết phong thủy trong xây dựng có sự thay đổi phù hợp và linh hoạt cho phù hợp với thực tế.
 
Upload

Phụ Kiện Sân Vườn

Biết được các linh vật phong thuỷ từ đó mà luận ra được vị trí đặt đá (Đồi, núi)  và vị trí đặt nước ( Hồ, suối, thác, non bộ, trong một vài phong cách sân vườn đường đi hay cát sỏi được coi là dòng sông tương trưng cho nước) làm sao cho hợp mệnh gia chủ đem lại tài lộc dồi dào.

Màu Sắc Phong Thủy

Trong bất cứ sân vườn lâu đài-biệt thự nào thì cây là yếu tố cơ bản không thể thiếu, nhưng trồng loại cây gì? Trồng loại hoa gì? Lại không phải ai cũng biết.
Như đã nhắc đến ở trên, màu tương hợp của mệnh Mộc là màu xanh lá cây, do vậy trong khu vườn của người mệnh Mộc cần cân nhắc các loại cây thường xanh như: Tùng la hán, tre, trúc, bàng đài loan... Hạn chế sử dụng các cây có lá, hoa trắng như: Lan ý, cây hoa sứ...
Tin tức khác:
Tiểu cảnh sân vườn không được thiếu 5 yêu tố này (24/9/2020)
15 lỗi và cách hóa giải thường gặp trong phong thủy sân vườn (24/9/2020)
Mệnh Mộc Cần Biết Điều Gì Khi Thiết Kế Sân Vườn (24/9/2020)
Tổng hợp mẫu thiết kế tiểu cảnh thác nước sân vườn đẹp (24/9/2020)
Vì sao bạn nên thiết kế vườn tường cho các ngôi nhà phố? (24/9/2020)
Bí mật cách thiết kế sân vườn lãng mạn cho ban công nhà phố (24/9/2020)
Thiết kế tiểu cảnh sân thượng đẹp cho những ngôi nhà nhỏ (24/9/2020)

Công ty CP Xây dựng Mỹ thuật & Thương mại Thắng Lợi Lộc
ĐC: Xóm 18A Nghi Liên (Đối diện Bến xe mới) - Tp Vinh 
ĐT: 0344.496.979
Email: mythuatthangloiloc@gmail.com
Website: http://mythuatthangloiloc.com

Tin tức
  • Tiểu cảnh sân vườn không được thiếu 5 yêu tố này
  • 15 lỗi và cách hóa giải thường gặp trong phong thủy sâ
  • Mệnh Mộc Cần Biết Điều Gì Khi Thiết Kế Sân Vườn
  • Tổng hợp mẫu thiết kế tiểu cảnh thác nước sân vườn đẹp
  • Vì sao bạn nên thiết kế vườn tường cho các ngôi nhà ph
  • Bí mật cách thiết kế sân vườn lãng mạn cho ban công nh
  • Thiết kế website bởi TVC Media
    Facebook chat